Tin tức

Lưu ý những yếu tố cần thiết khi xây nhà trọn gói

     Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay đang rất được ưa chuộng tại Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Chủ nhà sẽ khoán trắng cho công ty xây dựng từ A – Z toàn bộ hạng mục thi công. Cho tới khi xong xuôi thì nhận bàn giao và thanh toán. Ưu điểm của hình thức này nhanh, gọn, lẹ dành cho chủ nhà bận rộn và không rành về xây dựng. Nhưng, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm “hên xui” nếu như bạn không biết cách quản lý tốt. Cùng tìm hiểu xem cần lưu ý những yếu tố nào khi tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói nhé!

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói quan trọng mà bạn nên biết


     Với những ưu điểm vốn có, dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu cũng cần tham khảo một số những lưu ý. Đây sẽ là những kinh nghiệm, điều kiện để giúp chủ nhà có được không gian sống và sinh hoạt tối ưu nhất.

yếu tố cần thiết khi xây nhà trọn gói

Dự toán chi phí đầu tư xây nhà cụ thể

     Để xây dựng được ngôi nhà tốt trước tiên bạn phải xem mức đầu tư là bao nhiêu. Chi phí xây dựng sẽ tác động tới quy mô, thẩm mỹ, mức độ hoàn thiện của công trình. Vì vậy hãy lên kế hoạch kinh phí đầu tư trước.

     Việc bạn tự thuê nhân công, mua nguyên vật liệu xây dựng và giám sát. Thì sẽ đội chi phí xây nhà trọn gói cao hơn rất nhiều. Bởi có nhiều vấn đề phát sinh xảy ra, làm bạn không kiểm soát kịp. Không có kinh nghiệm xử lý. Vì thế, dịch vụ xây nhà cấp trọn gói ra đời như một giải pháp tối ưu với nhiều gia chủ. Mặc dù kinh phí đầu tư trọn gói tương đối lớn. Song đổi lại sẽ có những lợi ích thiết thực.

Chuẩn bị kỹ hồ sơ thiết kế nhà

     Muốn ngôi nhà có vẻ đẹp, công năng và chất lượng chuẩn chỉ. Thì hồ sơ thiết kế đóng vai trò quan trọng. Hồ sơ thiết kế này bạn có thể thuê ở một đơn vị thiết kế nào đó. Hoặc chính từ nhà thầu xây dựng bạn sẽ thuê trọn gói. Trong đó, hồ sơ thiết kế phải đảm bảo kỹ về mặt kỹ thuật, yêu cầu kiến trúc, giá trị thẩm mỹ. Ngoài ra, từ hồ sơ này bạn sẽ dễ dàng dự tính được tương đối chính xác khoản chi phí. Tránh được phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng sau này.

yếu tố cần thiết khi xây nhà trọn gói

Lưu ý hợp đồng thi công giữa 2 bên

     Hợp đồng chính là giấy tờ pháp lý quan trọng hiện thực hóa những cam kết của hai bên. Lời nói có thể gió bay, vì vậy chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình phải đưa hết cam kết. Hay những mong muốn vào hợp đồng giấy trắng mực đen. Đừng quên đọc hết điều khoản trong hợp đồng thi công. Để bạn kiểm soát được tất cả những gì mình mong muốn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì trong điều khoản hợp đồng. Thì phải làm rõ ngay với nhà thầu xây dựng để thỏa thuận lại. 

Bài viết khác

Tìm hiểu đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế spa Nhật Bản

Xu hướng thiết kế tối giản đang được ưa chuộng rất nhiều. Xu hướng này đã được người Nhật học hỏi và áp dụng trong kiến trúc của mình.

Bật mí những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách biệt thự

Trong ngôi nhà, phòng khách được ví như bộ mặt đại diện của gia đình. Không chỉ có vậy, nó còn giúp các gia chủ khẳng định phong cách và gu thẩm mỹ đẳng cấp.

Khám phá những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay

Chúng ta thường hay bỏ qua những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp. Mà đa phần thiết kế theo xu hướng phù hợp với phong cách sở thích.

Lưu ngay những ưu điểm của dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói luôn mang đến những tiện ích cho khách hàng. Chính vì thế, xu hướng thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói đang được nhiều người quan tâm hơn hết.

Mẹo tối ưu diện tích cho những không gian vừa và nhỏ

Cùng tham khảo các mẹo thiết kế vô cùng hữu dụng. Có thể giúp gia chủ tối ưu diện tích một các tốt nhất nhé!

Một nhà thiết kế nội thất phải đảm nhiệm những công việc gì?

Dưới đây là những công việc chuyên môn chung nhất của một nhà thiết kế nội thất. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Facebook